Tin bóng đá mới nhất hôm nay | Bóng đá online
Don't Miss

Jurgen Klopp có còn mơ Premier League nếu Coutinho ra đi

Điều đó có thể nếu như Barcelona và Philippe Coutinho đã có ý định về việc chuyển nhượng rõ ràng cách đây vài tháng. Nhưng hiện tại, có hai lý do để Liverpool không thể bán tiền vệ người Brazil là: đội bóng đang rất kiên quyết để giữ hình ảnh của mình và bất kỳ hi vọng về danh hiệu nào trong mùa bóng này sẽ biến mất nếu anh ra đi.

>> Jurgen Klopp phải giành được một danh hiệu trong mùa tới

>> Jurgen Klopp đã sẵn sàng mua Virgil van Dijk với 60 triệu bảng

Philippe Coutinho đã đưa ra yêu cầu chuyển nhượng tại Liverpool

Philippe Coutinho đã đưa ra yêu cầu chuyển nhượng tại Liverpool

Liverpool đã có những thái độ rõ ràng kể từ lần đầu các thông tin về việc Barcelona quan tâm đến Coutinho được đưa ra với khẳng định chắc chắn rằng tiền vệ người Brazil không phải để bán. Và điều đó được thể hiện một cách rõ ràng khi hai đề nghị sau đó của đội bóng xứ Catalan trị giá 72 triệu bảng và 90,3 triệu bảng đã bị từ chối ngay lập tức.

HLV Jurgen Klopp chưa bao giờ lúng túng trong thông điệp của mình trong suốt mùa hè vừa qua. Điều đó thậm chí quá rõ ràng khi chủ sở hữu của đội bóng ngay trong ngày hôm qua đã tuyên bố: Coutinho không thể bị bán với bất kỳ giá nào.

Khuôn mặt của họ sẽ đỏ hơn cả màu áo truyền thống của Liverpool mà Coutinho không còn muốn mặc nữa nếu anh ấy ra đi.

Nhưng quan trọng hơn, Liverpool không thể bán Coutinho trong mùa hè này bởi vì đội bóng sẽ yếu hơn rất nhiều nếu không có anh và gần như không có cơ hội tìm được một cầu thủ thay thế xứng đang ở những ngày ít ỏi còn lại của thị trường chuyển nhượng.
Đội bóng chủ sân Anfield đã mất Adam Lallana trong vòng 3 tháng với lý do chấn thương đùi cũng như thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Naby Keita của RB Leipzig gần như không thể hoàn thành. Vai trò chính của Coutinho ở Liverpool trong điều kiện lý tưởng nhất là chơi giữa sân và cùng với Lallana, Keita trở thành bộ ba tiền vệ của đối bóng.

Anh cũng có thể chơi ở vị trí tiền đạo trái sở trường, khi mà đội bóng chỉ mới bổ sung được cái tên duy nhất là Mohamed Salah với mức phí chuyển nhượng 36.9 triệu bảng Anh.

Mohamed Salah là hợp đồng lớn nhất của Liverpool ở mùa hè này. Một cái tên khác mà đội bóng đã mang về từ Hull là Andrew Robertson với giá 10 triệu bảng. Dominic Solanke từ Chelsea là một hợp đồng có thể hoàn thành trong thời gian ngắn tới đây.

Liverpool sẽ bước vào cuộc chiến giành danh hiệu Premier League với sức mạnh yếu đi đáng kể nếu họ bán Coutinho cho Barcelona. Một số người cho biết họ sẽ có 100 triệu bảng hoặc hơn để tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Nhưng vấn đề ở chỗ Liverpool không thiếu số tiền như vậy mà vẫn chưa tìm được một cái tên đủ chất lượng khác trong cả mùa hè.

Klopp đã nhắc lại ngày hôm qua rằng ông chỉ quan tâm đến việc ký hợp đồng với cầu thủ đang tham gia “kế hoạch A” của ông. Họ sẽ chỉ tìm kiếm kế hoạch B, C và D nếu ngôi sao Nam Mỹ của họ tới Tây Ban Nha mùa hè này.

Jurgen Klopp đã luôn khẳng định rất nhiều lần rằng Philippe Coutinho không phải để bán

Jurgen Klopp đã luôn khẳng định rất nhiều lần rằng Philippe Coutinho không phải để bán

Klopp đã ở vị trí tương tự tại Borussia Dortmund, nơi ông phải để cho các cầu thủ ngôi sao như Mario Gotze, Shinji Kagawa và Robert Lewandowski ra đi. Nhưng điều này khác khi ông ở Liverpool.

Chỉ còn ít hơn 3 tuần để ông có thể tìm kiếm một sự thay thế tương xứng. Klopp không còn nhiều tháng để chuẩn bị những phương án chuyển nhượng như ông đã trả lời hôm qua tại một cuộc họp báo.

Klopp đã nói vào sáng hôm qua trước khi Coutinho gửi yêu cầu chuyển nhượng mình qua một email: “Nếu chúng tôi được yêu cầu đủ sớm, chúng tôi sẽ cố gắng làm điều đó”. “Nếu bạn yêu cầu đủ sớm, bạn có thể thay đổi kế hoạch của bất cứ điều gì”.

“Nhưng bạn không thể tiến tới để bắt đầu một mùa giải đã gần kề với những thứ như thế. Nó giống như tôi đã nói: câu lạc bộ lớn hơn bất cứ ai, đó là điều quan trọng nhất. Đó là về việc làm một việc đó vào đúng thời điểm”.

“Có lẽ mọi người đều có một mức giá – nếu đúng thời điểm. Ở trong một thời điểm sai, không có mức giá nào cả”.

Khi Arsenal cố ký hợp đồng với Luis Suarez vào năm 2013, thậm chí không có một cuộc xin ý kiến công khai về việc anh ra đi nào cả. Nhưng một năm sau đó Barcelona đã mua được anh với một mức giá đúng.

Ở thời điểm đó, Suarez gần như đã giúp Liverpool có được danh hiệu Premier League khi ghi được 31 bàn nhưng những sai lầm của đội bóng cuối mùa giải đã làm mọi thứ trở nên xa vời.

Liverpool cần một năm nữa trước khi bán Coutinho, ngay cả khi đội bóng bước vào mùa giải mới mà không có sự phục vụ của anh vì lý do chấn thương lưng. Có thể đó là cả trận play-off tranh suất vào vòng bảng Champions League với Hoffenheim vào thứ ba tới. Và nếu anh giúp đội bóng thách thức được một danh hiệu thì mọi điều đã xảy ra cũng sẽ bị lãng quên.