Tin bóng đá mới nhất hôm nay | Bóng đá online
Don't Miss

Jurgen Klopp đã sẵn sàng mua Virgil van Dijk với 60 triệu bảng

Liverpool đã sẵn sàng đưa ra một đề nghị trị giá 60 triệu bảng cho thương vụ chuyển nhượng Virgil van Dijk sau khi hậu vệ này công khai yêu cầu chuyển nhượng với BLĐ Southampton.

>> Jurgen Klopp phải giành được một danh hiệu trong mùa tới

>> Tin chuyển nhượng Liverpool ngày 8/8: Virgil van Dijk đã gửi yêu cầu chuyển nhượng

Van Dijk đã cáo buộc Southampton đã làm rò rỉ cuộc đối thoại riêng tư về tương lai của mình và nói rằng anh đã bị phạt khoản tiền 2 tuần lương một cách không xác đáng với cáo buộc vi phạm kỷ luật từ đội bóng.

Hậu vệ của Hà Lan cho biết thêm anh “bị sỉ nhục” bởi những ý kiến cho rằng anh đã từ chối tập luyện với đội bóng để có thể rời khỏi sân St Mary mùa hè này.

Van Dijk, 26 tuổi, đã gọi cho Southampton để yêu cầu đội bóng cho phép anh ra đi, nói rằng anh muốn được chơi bóng ở các giải vô địch châu Âu một lần nữa.

Liverpool là điểm đến được yêu thích của Van Dijk. Anh được biết thích chơi bóng ở Anfield hơn là Chelsea, khi đội bóng chủ sân Stamford Bridge đang nỗ lực để có thể ký hợp đồng với Serge Aurier từ Paris Saint-Germain hơn.

Liverpool có vẻ như đã chuẩn bị một đề nghị trị giá 60 triệu bảng vào đầu kỳ chuyển nhượng nhưng đã rút lại sự quan tâm đồng thời xin lỗi Southampton trước những cáo buộc về sự tiếp cận bất hợp pháp của đội bóng chủ sân Anfield với hậu vệ Van Dijk.

Virgil van Dijk gửi yêu cầu chuyển nhượng lên BLĐ Southampton

Virgil van Dijk gửi yêu cầu chuyển nhượng lên BLĐ Southampton

Đã không có lệnh trừng phạt nào được áp dụng lên đội bóng của Jugen Klopp ở Premier League, và Southampton được hiểu là đã hài lòng với lời xin lỗi của Liverpool.

Tuy nhiên, Van Dijk, cầu thủ đã ký hợp đồng kéo dài sáu năm vào tháng 5/2016 ngày càng trở nên bất mãn với cuộc sống ở Southampton. Anh đã không tham gia tour du đấu vòng quanh nước Pháp cùng đội bóng với lý do Van Dijk không phải là người thích hợp để chơi, theo giám đốc Mauricio Pellegrino.

Trong một tuyên bố dài, hậu vệ của Southampton xác nhận anh đã đệ trình một yêu cầu chuyển nhượng sau khi đội bóng đã phạt anh một khoản tiền tương ứng 2 tuần lương mà anh cho là không xác đáng.

Anh nói thêm: “Trong sáu tháng qua tôi đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận với các đại diện của ban giám đốc, cựu quản lý Claude Puel cũng như giám đốc mới Mauricio Pellegrino để thông báo cho họ tất cả mong muốn của tôi về việc rời khỏi câu lạc bộ để tìm kiếm một thách thức mới .

“Tôi đã thất vọng bởi cách câu lạc bộ nói rằng tôi không phải để bán và các yêu cầu từ nhiều câu lạc bộ hàng đầu đã thường xuyên bị từ chối”.

Virgil van Dijk trưởng thành từ lò đào tạo của Southampton

Virgil van Dijk trưởng thành từ lò đào tạo của Southampton

“Tôi luôn kiên trì bày tỏ những mong muốn của tôi tới BLĐ đội bóng và tôi tin những gì mà tôi nói đó là một cuộc trò chuyện riêng tư và là giữa cá nhân với nhau. Thật đáng thất vọng khi những cuộc trò chuyện này thường xuyên được tìm thấy trên các phương tiện truyền thông”.

Chủ tịch Southampton, Pellegrino đã ra lệnh cho Van Dijk không được phép tham gia tập luyện cùng đội một vào tháng trước sau khi tuyên bố hậu vệ không có trạng thái tâm lý phù hợp để chơi ở cấp độ cao nhất.

Nhưng Van Dijk đã phản ứng giận dữ với những ý kiến cho rằng anh đã từ chối tập luyện cùng đội bóng.

Anh nói: “Tôi cũng muốn làm rõ rằng tôi chưa bao giờ từ chối tập luyện”.

“Sau cuộc đối thoại này, huấn luyện viên giải thích rằng ông chỉ muốn những cầu thủ mà ông cảm thấy là 100% cam kết với Southampton và nói với tôi rằng tôi không được tập luyện cùng đội một”.

“Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi cảm thấy bị sỉ nhục bởi những ý kiến cho rằng tôi là người đã từ chối tập luyện và cảm thấy điều quan trọng là phải chỉ ra điều thực sự đang diễn ra là gì”.

“Tôi đã rất hy vọng giữ được mối quan hệ tốt đẹp mà tôi luôn thích với mọi người ở câu lạc bộ, đặc biệt là những người hâm mộ, nhưng tiếc là với mọi thứ đã xảy ra, điều này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.