Tin bóng đá mới nhất hôm nay | Bóng đá online
Don't Miss

Jurgen Klopp: Tôi không mong đợi án treo giò của Mane sẽ được giảm bớt

HLV Jurgen Klopp nói rằng Liverpool sẽ kháng án và kêu gọi giảm số trận treo giò cho thẻ đỏ của Sadio Mane nhưng đó chỉ là “một sự lãng phí thời gian”.

 >> Roy Hodgson đảm nhận vị trí HLV tại Crystal Palace

>> Diego Costa sẽ chuyển sang Atletico Madrid với số tiền 54 triệu bảng

Jurgen Klopp không mong chờ án treo giò của Sadio Mane được giảm xuống

Jurgen Klopp không mong chờ án treo giò của Sadio Mane được giảm xuống

Sau pha vào bóng cao chân rất nguy hiểm với Ederson khiến thủ môn của Manchester City bất tỉnh hôm thứ 7 vừa qua, Mane đã phải nhận một chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Phải chơi bóng trong hoàn cảnh thua người và bị dẫn trước 1 bàn thắng, Liverpool đã sụp đổ và chấp nhận thất bại với tỉ số 5-0.

Sau trận đấu, ủy ban kỷ luật của FA đã họp và quyết định đưa ra một mức án treo giò kéo dài 3 trận cho Mane. Anh sẽ không được thi đấu ở hai trận mà Liverpool gặp Burnley và Leicester tại Premier League, một trận ở EFL Cup.

Liverpool đã có động thái bảo vệ cầu thủ của mình khi cho rằng Mane chỉ ham bóng và không xứng đáng phải nhận một án treo giò như vậy. Tuy nhiên, FA vẫn quyết định giữ lại án phạt của mình.

Mane sẽ ra sân từ đầu trong cuộc tiếp đón Sevilla tại Anfield trong khuôn khổ vòng bảng Champions League rạng sáng ngày mai. Trong một cuộc phỏng vấn trước trận đấu, HLV Klopp thừa nhận rằng việc kháng án cho Mane chỉ là một việc tốn thời gian vô ích.

HLV Liverpool nói: “Tôi không mong đợi điều gì đó khác biệt. Thực sự là chúng tôi phải kháng cáo. Nhưng rõ ràng đó là một sự lãng phí thời gian.”

Sadio Mane vào bóng cao chân nguy hiểm với thủ môn Ederson của Manchester City

Sadio Mane vào bóng cao chân nguy hiểm với thủ môn Ederson của Manchester City

“Chúng tôi chỉ kháng cáo về số trận anh ấy bị treo giò. Tôi không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ xảy ra nhưng đơn giản tôi đã quen với những tình huống như thế này. Có nhiều tình huống giống như vậy”.

“Tất cả các cầu thủ khác đều may mắn, chỉ Sadio là không. Và rõ rằng Ederson cũng đã không may mắn. Nó thực sự khủng khiếp nhưng ít nhất anh ấy chưa gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn”.

Klopp khẳng định rằng Sadio Mane đã không cố ý gây thương tích cho Ederson và cảm thấy rằng anh nên được dỡ bỏ lệnh treo giò.

“Sadio không có một phần trăm tỉ lệ nào muốn Ederson gặp nguy hiểm. Anh ấy chỉ ham bóng và điều quan trọng là anh ấy sẽ vẫn như vậy trong những trận đấu tới”, Klopp nói.

“Chúng tôi không thể thay đổi điều này và đó là điều phải có ở trong bóng đá khi nó xảy ra. Tôi không đổ lỗi cho trọng tài. Nếu tôi thấy một cầu thủ bị chảy máu, tôi cũng sẽ quyết định như vậy”.

“Nhưng án treo giò một hoặc hai trận đấu có thể sẽ hợp lý hơn. Không phải là ba trận đấu”.

Thủ môn người Đức Loris Karius sẽ ra sân từ đầu thay cho Simon Mignolet, mặc dù Klopp khẳng định điều đó không có nghĩa là anh sẽ là lựa chọn đầu tiên ở vị trí thủ môn và ông sẽ tính đến một phương án xoay vòng thủ môn hợp lý.

“Tôi thích có một nhóm các thủ môn tốt, và đó có nghĩa là bạn phải thực hiện các chính sách xoay vòng”, Klopp nói.

“Anh ấy có thể chứng minh điều gì đó không? Tôi nghĩ anh ấy đã làm. Anh ấy rất tuyệt vời với quả bóng. Anh ấy sẽ có một trận đấu được ra sân từ đầu và điều đó sẽ giúp cho anh ấy rất nhiều. Sáng mai anh ấy sẽ ra sân từ đầu”.

HLV Klopp cũng khẳng định rằng Philippe Coutinho sẽ có mặt trong đội hình ở trận tiếp đón Sevilla. Có thể đây là trận đấu đầu tiên mà Coutinho chơi bóng cho Liverpool kể từ sau chấn thương lưng và ồn ào về việc chuyển sang Barcelona ở mùa hè qua.