Tin bóng đá mới nhất hôm nay | Bóng đá online
Don't Miss

Van Nistelrooy phải rời khỏi Manchester United vì Ronaldo và Rooney

Huyền thoại của MU, Louis Saha cho rằng Sir Alex Ferguson đã bán Ruud van Nistelrooy bởi vì ông muốn phát triển tiềm năng của Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney được tốt hơn.

 >> Jose Mourinho: Tôi muốn Wenger ở lại với Arsenal lâu hơn nữa

 >> Arsene Wenger: Arsenal vẫn có thể giành được danh hiệu Premier League

Louis Saha chuyển đến Manchester United từ Fulham vào tháng 1/2004 và đã từng bước khẳng định mình là một ngôi sao tại Old Trafford. Thời gian đầu ở MU, Saha là một đối tác khá ăn ý với Van Nistelrooy, lựa chọn đầu tiên của Sir Alex cho một vị trí trên hàng tiền đạo.

Louis Saha giải thích lý do tại sao Van Nistelrooy ra đi

Louis Saha giải thích lý do tại sao Van Nistelrooy ra đi

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Wayne Rooney đã khiến ​​Van Nistelrooy phải đấu tranh cho một vị trí chính thức ở Old Trafford khi mà thời gian sau đó, Sir Alex ưa thích cặp tiền đạo Saha và Rooney hơn.

Theo Saha, HLV Furguson quyết định bán Van Nistelrooy cho Real Madrid năm 2016 vì bản thân anh dễ quản lý hơn, đồng thời ông muốn dành không gian cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ như Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney.

“Van Nistelrooy đã có nhiều bàn thắng trong và xung quanh vòng cấm của đối phương. Anh ấy thật tuyệt vời”, Saha nói với Metro.

“Nhưng khi bạn có Rooney và Ronaldo đang trên đà phát triển, một cầu thủ luôn muốn ghi bàn thắng ở mọi lúc sẽ cản trở điều đó. Và đó không phải phong cách chơi bóng của tôi”.

“Có lẽ quản lý tôi sẽ dễ dàng hơn Ruud”.

Van Nistelrooy dành danh hiệu vô địch La Liga cùng Real Madrid

Van Nistelrooy dành danh hiệu vô địch La Liga cùng Real Madrid

Van Nistelrooy đã được bán cho Real Madrid vào mùa hè năm 2006 sau khi anh không còn là lựa chọn của Sir Alex Furguson cho vị trí chính thức ở hàng công của đội bóng. Tuy nhiên anh cũng đã tạo ra nhiều dấu ấn ở Bernabeu.

Van Nistelrooy đã ghi 64 bàn trong 96 trận ra sân trong khoảng thời gian anh chơi cho đội bóng hoàng gia, và giành được danh hiệu vô địch La Liga những năm 2007 và 2008.