Tin bóng đá mới nhất hôm nay | Bóng đá online
Don't Miss

Arsene Wenger từng từ chối cơ hội làm việc ở Manchester United

HLV Arsene Wenger đã tiết lộ rằng đội bóng chủ sân Old Trafford không phù hợp với giá trị ông đang gây dựng tại Arsenal và đó là lý do tại sao ông từ chối cơ hội để trở thành HLV của Manchester United 16 năm trước.

 >> Martin Edwards: Tôi sẽ bổ nhiệm Pep Guardiola sau khi Sir Alex nghỉ hưu

 >> Van Nistelrooy phải rời khỏi Manchester United vì Ronaldo và Rooney

HLV Arsene Wenger từng từ chối cơ hội dẫn dắt Manchester United

HLV Arsene Wenger từng từ chối cơ hội dẫn dắt Manchester United

Trong quyển tự truyện “Red Glory” của mình, Martin Edwards, Cựu chủ tịch của Manchester United đã tiết lộ rằng Arsene Wenger là ứng cử viên hàng đầu để dẫn dắt đội bóng khi Sir Alex Ferguson muốn rời khỏi đội bóng ở thời điểm cuối mùa giải 2000/01.

Ông viết: “Chúng tôi tiếp cận và Arsene tỏ ra rất quan tâm. Arsene Wenger đã muốn gặp Peter Kenyon (CEO của MU ở thời điểm đó) tại nhà mình để nghe những gì chúng tôi nói”.

Edwards cho biết đã có hai cuộc nói chuyện giữa đội bóng và Wenger. Nhưng cuối cùng HLV người Pháp quyết định ở lại với sân Highbury.

Và hôm qua, HLV của Pháo thủ đã nói: “Bởi vì tôi yêu các giá trị của câu lạc bộ này. Và đối với tôi, giá trị của đội bóng là điều đầu tiên”.

“Một ngày nào đó sẽ có một cuộc trò chuyện thú vị với báo chí để xem xét sự phát triển của một đội bóng. Nếu bạn nói về Manchester United, sự tiến triển trong 20 năm qua sẽ rất thú vị”.

“Đã có rất nhiều sự thay đổi, nhưng lý do tôi đến Arsenal là những giá trị mà tôi yêu thích trong thể thao. Đó là lý do tại sao tôi vẫn đang chiến đấu cùng đội bóng”.

“Vì vậy, tôi luôn luôn đặt câu hỏi cho bản thân mình. Có, tất nhiên, Manchester United là điểm đến hấp dẫn nhưng tôi hạnh phúc ở đây? Câu trả lời là có”.

“Tôi luôn luôn rất kín đáo – có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ nhớ lại những lần được liên hệ trong thời gian tôi ở Arsenal và sẽ viết lên một vài chương về nó”.